CÂU HỎI THƯỜNG GẶP: GÀU CÓ PHẢI DO NỘI TIẾT TỐ?Nội tiết tố không đóng vai trò trong việc gây ra gàu – đó là lý do tại sao nhiều người bị gàu lần đầu tiên ở tuổi dậy thì

Một trong những thành phần quan trọng cần thiết khiến bạn bị gàu là bã nhờn – đó là một loại dầu cơ thể bạn sản sinh ra trên da đầu, cũng như ở mặt và ngực. Sự tiết dầu được điều khiển bởi nội tiết tố.

Gàu được sinh ra khi bã nhờn bị phân hủy thành chất kích ứng như axit oleic bởi một loại vi khuẩn tự nhiên, Malassezia globosa.

Nếu da đầu của bạn nhạy với axit oleic, nó có thể trở nên bị kích ứng và các tế bào da đầu của bạn có thể bắt đầu bị bong tróc ra như gàu.

Thông tin thêm về nguyên nhân gây ra gàu

Vì vậy, các nội tiết tố kiểm soát tuyến bã nhờn của bạn là yếu tố quan trọng gây ra gàu, cung cấp các thành phần quan trọng cần thiết để tạo ra chất gây kích ứng da đầu, axit oleic. Đó là lý do tại sao nhiều người bị gàu lần đầu tiên ở tuổi dậy thì

Nhưng nội tiết tố không phải là yếu tố duy nhất. Bạn cũng cần phải nhạy cảm với axit oleic. Khoảng 50% dân số nhạy cảm với axit oleic, do đó có 1/2 nguy cơ bạn sẽ bị gàu tại một số thời điểm trong cuộc đời.

Tìm dầu gội đầu trị gàu hoàn hảo của bạn