Bệnh vẩy nến da đầu

CHIA SẺ

Khám phá những gợi ý và lời khuyên của chúng tôi về bệnh vẩy nến da đầu từ nguyên nhân và triệu chứng đến cách điều sạch bạn cần.

Bệnh vẩy nến da đầu khác với gàu và viêm da tiết bã nhờn ở chỗ đây là một tình trạng di truyền hiếm gặp, chỉ ảnh hưởng đến 3% dân số thế giới.

Nếu bạn có người thân bị bệnh vẩy nến da đầu, có thể bạn sẽ bị bệnh này thực tế 30% số người có người thân mắc bệnh vảy nến da đầu cũng bị mắc bệnh này.

Lý giải guyên nhân của bệnh vẩy nến da đầu.

Triệu chứng của bệnh vẩy nến da đầu

Có một số điểm tương đồng giữa bệnh vẩy nến da đầu và các triệu chứng của gàu như bong tróc, ngứa và khô da đầu nhưng còn kèm theo các triệu chứng khác

  • các mảng da sần sùi, có vảy, mẩn đỏ

  • vảy màu trắng bạc

  • rát hoặc đau nhức

  • *rụng tóc

Bệnh này không chỉ giới hạn ở vùng da đầu mà còn có thể xuất hiện trên các vùng như khuỷu tay, đầu gối và gan bàn tay cũng như những vùng thường gặp hơn như da đầu, tay và mặt.

Điều sạch bệnh vẩy nến da đầu
Tại Head & Shoulders, chúng tôi không sản xuất loại dầu gội để điều sạch bệnh vẩy nến da đầu. Thay vào đó, bạn nên nói chuyện với bác sĩ da liễu để tìm ra cách điều sạch tốt nhất cho bạn.

Có một số tùy chọn có bán sẵn tại các hiệu thuốc bao gồm các loại kem, thuốc mỡ và gel.

Bạn cũng có thể nhận được chỉ định sử dụng các phương pháp điều sạch khác như dầu gội đặc sạch và các sản phẩm điều sạch da đầu.

*Các vấn đề tham khảo trên trang này liên quan tới rụng tóc do gãy rụng.