Da đầu nhạy cảm, khô và ngứa

CHIA SẺ

Get our experts tips on dealing with scalp problems including itchy scalp, dry scalp and sensitive scalp with our guide to the causes, symptoms and treatment.

Da đầu ngứa
Da đầu bị khô
Da đầu nhạy cảm

Gần một nửa dân số gặp phải một vấn đề nào đó về da đầu.

Những vấn đề này thường rất có khả năng là do gàu gây ra. Như da đầu của bạn trở nên bị kích ứng bởi loại vi khuẩn gây ra gàu, Malassezia globosa, phản ứng của da đầu không chỉ là bong tróc da mà còn có thể trở nên ngứa và khô.

Da đầu ngứa
Nghiên cứu cho thấy ngứa thực sự là tác dụng phụ thường gặp nhất và khó chịu nhất của gàu.

Khi da đầu trở nên bị kích ứng, bạn bắt đầu cảm thấy ngứa. Và tất nhiên, phản ứng tức thời của bạn là gãi.

Nhưng gãi có thể gây tổn thương da đầu vốn đã mỏng manh, dẫn đến da đầu bị kích ứng hơn, khiến cho tình trạng này tái diễn và trở thành một vòng luẩn quẩn.
Tìm hiểu các triệu chứng và điều trị da đầu ngứa.

Da đầu bị khô
Nếu bạn’ đã từng bị khô da ở mặt hoặc bàn tay, bạn ’sẽ biết cảm giác căng là ’dấu hiệu chính cho thấy lớp bảo vệ độ ẩm của da’đã bị hư tổn.

Và triệu chứng này ’giống hệt trên da đầu của bạn. Khi gàu làm hư tổn lớp bảo vệ độ ẩm tự nhiên của da’ da có thể bị khô, khiến bạn cảm thấy da đầu căng và khó chịu.

Nó cũng có thể ảnh hưởng đến tóc, khiến tóc xơ và khô vì không đủ độ ẩm để giữ cho tóc khỏe mạnh.

Khám phá mẹo và lời khuyên cho da đầu khô

Da đầu nhạy cảm
Da đầu là vùng da nhạy cảm thứ ba sau tay và mặt, có nghĩa là da đầu có thể trở nên mẩn đỏ và bị kích ứng dễ dàng.

Có’ nhiều điều bạn có thể làm, từ những điều đơn giản như giảm nhiệt độ nước từ vòi hoa sen xuống đến việc lựa chọn một loại dầu gội ’ được pha chế để hoạt động nhẹ nhàng trên da nhạy cảm.

Thông tin thêm về da đầu nhạy cảm

Bạn gặp khó khăn với các vấn đề nghiêm trọng hơn ở da đầu?
Da đầu ngứa, khô và nhạy cảm không phải’ là những vấn đề duy nhất mà bạn có thể gặp phải. Ngoài ra còn có nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn bao gồm:

  • bệnh vẩy nến da đầu
  • viêm da tiết bã nhờn

Tìm hiểu thêm về các vấn đề này bao gồm cách phát hiện và điều trị chúng với hướng dẫn từ các chuyên gia của chúng tôi ’để chỉ ra các vấn đề da đầu nghiêm trọng