Tóc dầu và bết dính

CHIA SẺ

Tìm hiểu về nguyên nhân làm tóc bóng dầu và cách đối phó với mái tóc bết dính một cách nhanh chóng và dễ dàng với những gợi ý và lời khuyên từ các chuyên gia của chúng tôi.

Thế nào là mái tóc bết dính?
Khi mọi người nói về mái tóc dầu hay bết dính, họ thường nói về lượng dầu tự nhiên - được gọi là bã nhờn - có thể nhìn thấytrên tóc.

Tình trạng này xảy ra với tất cả mọi người, mặc dù một số người tiết ra bã nhờn nhiều hơn những người khác, khiến cho mái tóc của họ trông bóng dầu hơn.

Bã nhờn được tiết ra bởi các tuyến bã nhờn và vai trò chính của nó là để dưỡng ẩm cho da đầu và tóc, giữ cho tóc được khỏe mạnh.

Các vùng có nhiều tuyến bã nhờn nhất là mặt, ngực và da đầu thực tế, có từ 200 đến 500 tuyến bã nhờn trong mỗi centimet vuông da đầu của bạn.

Các nhà khoa học tin rằng những loại dầu tự nhiên này được tiết ra để giúp bảo vệ làn da của bạnvà chúng cũng có thể đã giúp tổ tiên của con người nhận ra nhau nhờ mùi hương.

Cơ thể của bạn liên tục tiết ra loại dầu này, có thể gây ra các vấn đề về tóc và da đầu nhờn như dầu bết dính bụi và các chất ô nhiễm, khiến mái tóc của bạn trông xỉn màu.

Làm thế nào để đối phó với mái tóc bết dính
Không có cách chữa tóc bết dính vì cơ thể bạn sẽ luôn tiết ra bã nhờn. Nhưng bạn có thể kiểm soát nó bằng cách sử dụng một loại dầu gội làm sạch sâu.

Nghĩa là gội đầu tối thiểu 3 lần một tuần - bằng cách gội đầu thường xuyên, bạn có thể loại bỏ lượng dầu tích tụ đó.

Vào mùa hè hoặc trong những thời điểm có độ ẩm cao, bạn có thể muốn gội đầu thường xuyên hơn vì nhiệt độ và mồ hôi có thể khiến da đầu tiết ra nhiều dầu và làm cho vấn đề tóc dầu trở nên tồi tệ hơn.

Thêm các mẹo và lời khuyên cho tóc dầu hay bết dính:

  • Có mối liên hệ di truyền ở tóc bết dính không?