Skip Content

Tại sao tôi bị ngứa da đầu và tôi có thể làm gì?

Da đầu ngứa có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lại gàu. Nghiên cứu của chúng tôi* cho thấy đó là tác dụng phụ phổ biến nhất và khó chịu nhất của gàu. Ngứa thực chất là một phản ứng kích thích, bắt đầu với một sinh vật nhỏ bé có tên malassezia globosa – việc loại bỏ nó lại dễ hơn phát âm!

Sinh vật phân hủy dầu trên da đầu của bạn để tạo thành axit oleic mà một số người rất nhạy cảm, gây khó chịu và ngứa. Gãi làm giảm ngứa nhưng có thể làm hư tổn da đầu nhạy cảm, dẫn đến bị kích thích hơn. Nó cũng có thể làm hỏng sợi tóc khiến chúng yếu hơn và ít đàn hồi, do đó, việc bạn ngăn chặn chu kỳ này diễn ra càng sớm bao nhiêu thì lại càng tốt bấy nhiêu.

Trong khi gàu là nguyên nhân phổ biến nhất, da đầu ngứa có thể có các nguyên nhân khác, bao gồm dị ứng môi trường và nhạy cảm với mỹ phẩm.  Nếu da đầu của bạn vẫn còn ngứa mặc dù sử dụng Head & Shoulders thường xuyên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Đối với những người bị gàu, rất dễ loại bỏ ngứa bằng cách chỉ đơn giản là điều trị nguyên nhân một cách thường xuyên. Chuyên gia của Head & Shoulders, Bác sĩ Ilyse Lefkowicz giải thích: ‘Gàu là một tình trạng tái diễn, điều này có nghĩa là chỉ có thể ngăn ngừa thông qua điều trị thông thường.’

**Báo cáo về ngứa da đầu của Head & Shoulders được thực hiện trên khắp Tây Âu vào năm 2012.

Tại sao tôi bị khô da đầu và tôi có thể làm gì?

Tại sao da đầu của tôi nhạy cảm và tôi có thể làm gì?

Nguyên nhân gây ngứa da đầu là gì?

Nguyên nhân gây ngứa da đầu là gì?
Nguyên nhân gây ngứa da đầu là gì?
Gãi có làm cho tình trạng gàu trở nên tồi tệ hơn không?
Gãi có làm cho tình trạng gàu trở nên tồi tệ hơn không?

Lời đồn thổi và sự thật

Điều lầm tưởng:
 • Bạn không thể làm gì cho da đầu bị ngứa ngoại trừ gãi

  Tiết lộ:
  Không! Bạn không phải tiếp tục gãi nữa vì dầu gội Head & Shoulders hoạt động trên da đầu tức thời với thành phần zinc pyrithione đặc biệt. Thật là may!
 • Gàu là do da đầu khô

  Tiết lộ:
  Không! Trên thực tế, da đầu khô là một trong những triệu chứng của gàu, chứ không phải gàu là do da đầu khô, vì vậy, bạn cũng có thể nhận thấy các mảng da chết bong tróc trên quần áo cũng như cảm giác thô ráp, khô trên đầu. Head & Shoulders khắc phục cả các triệu chứng và nguyên nhân gây ra gàu.
 • Điều hòa không khí và sưởi ấm làm cho tình trạng gàu trở nên tồi tệ hơn

  Tiết lộ:
  Đúng! Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm cho da đầu khô trở nên tồi tệ hơn; căng thẳng và thay đổi nội tiết tố cũng không giúp ích gì cả. Tin vui là Head & Shoulders có thể điều trị các triệu chứng và nguyên nhân chính nếu bạn sử dụng sản phẩm thường xuyên.
 • Sử dụng dầu gội ngăn ngừa gàu sẽ làm cho mái tóc của tôi còn khô hơn và thiếu sức sống

  Tiết lộ:
  Không! Dầu gội Head & Shoulders đủ êm dịu để sử dụng hàng ngày, bạn hãy chọn dòng sản phẩm như Dry Scalp Care (Chăm Sóc Da Đầu Khô) mang các thành phần dưỡng ẩm nuôi dưỡng cả da đầu và tóc.
 • Dầu gội đầu không đúng có thể khởi động da đầu nhạy cảm

  Tiết lộ:
  Đúng! Một số người bị kích thích do các thành phần trong dầu gội và điều này gây ra tình trạng viêm nhẹ trên da đầu. Chọn một loại dầu gội nhẹ như dầu gội Head & Shoulders Sensitive.
 • Da đầu nhạy cảm có thể do gội đầu quá nhiều

  Tiết lộ:
  Sử dụng sản phẩm hoặc dầu gội mạnh - thậm chí đôi khi sử dụng dầu gội thông thường - có thể gây kích ứng da đầu nhạy cảm. Dầu gội Head & Shoulders Sensitive Scalp Care êm dịu cho mái tóc và da đầu của bạn.