Skip Content

Gàu là gì?

Một số người rất nhạy cảm với sự hiện diện của một sinh vật phát triển trên da đầu có tên là Malessezia Globosa (dễ tìm giải pháp hơn là nói!) và điều này làm cho da trên da đầu thay thế quá nhanh, dẫn đến triệu chứng chúng ta biết là gàu.

Các phương pháp điều trị gàu phổ biến nhất là gì?

Các phương pháp điều trị phổ biến nhất là các phương pháp có chứa thành phần trị nấm như Zinc Pyrithione (ZPT) làm giảm số lượng Malassezia Globosa trên da đầu, trong khi các chất chống phát triển như hắc ín than đá ngăn ngừa các triệu chứng. Các chất keratolytic như axit salicylic phá vỡ các khối da để làm giảm các dấu hiệu của gàu.

Các triệu chứng của gàu là gì?

Dấu hiệu phổ biến nhất là sự xuất hiện của các mảng da chết bong tróc trắng trên tóc hoặc quần áo của bạn, nhưng các triệu chứng khác có thể bao gồm da đầu khô ngứa, thô ráp, dễ bị kích thích.

Head & shoulders có gây thô ráp tóc không?

Không chút nào – trên thực tế, gàu gây thô ráp tóc, đó là lý do ta cần trị gàu nếu bạn muốn có mái tóc mượt, sáng bóng và tuyệt vời. Dầu gội Head & Shoulders đủ êm dịu để sử dụng hàng ngày và giàu dưỡng ẩm chuyên sâu.

Tôi có thể ngăn ngừa tóc mỏng đi bằng cách nào?

Rụng tóc có thể do di truyền, nhưng tóc dày, chắc khỏe phát triển tốt hơn từ da đầu khỏe mạnh. Vì vậy, hãy chăm sóc da đầu của bạn với Head & Shoulders và bạn sẽ cải thiện khả năng phục hồi của tóc.

Bạn có thể chữa hết gàu không?

Không có cách chữa hết gàu, nhưng bạn có thể kiểm soát tình trạng này với việc sử dụng Head & Shoulders thường xuyên.

Head & Shoulders có mất hiệu quả theo thời gian không?

Không, bạn sẽ được Head & Shoulders bảo vệ ngừa gàu cho đến khi bạn vẫn còn sử dụng nó.

Gàu luôn quay lại trên đầu tôi. Tại sao điều đó xảy ra và tôi nên làm gì?

Gàu là một trong những tình trạng da phổ biến nhất xảy ra –với hơn 50% nam giới và phụ nữ theo thời gian. Các bác sĩ da liễu gọi đây là tình trạng tái diễn– vì vậy, nếu bạn đã từng trải qua nó, bạn có thể sẽ bị lại. Bạn có thể giúp loại bỏ các nguyên nhân gây gàu bằng cách sử dụng đúng sản phẩm, nhưng nếu bạn ngừng sử dụng chúng, các nguyên nhân, dấu hiệu và triệu chứng (như mảng da chết bong tróc, ngứa và khô da) rất có thể sẽ trở lại. Đáng buồn là không có “cách chữa” gàu, nhưng bạn không cần phải lo lắng vì có rất nhiều tin vui.

Bằng cách áp dụng một số thay đổi đơn giản với chế độ tóc thường xuyên của bạn, bạn có thể kiểm soát những nguyên nhân quan trọng và loại bỏ các dấu hiệu và triệu chứng có thể nhìn thấy. Tôi khuyến cáo chọn một loại dầu gội ngăn ngừa gàu, (và dầu xả ngăn ngừa gàu nếu bạn muốn sử dụng dầu xả), có chứa các thành phần đã được chứng minh, như Zinc Pyrithione, được các Bác sĩ da liễu khuyến cáo sử dụng để trị gàu. Việc quan trọng không kém là sử dụng dầu gội trị gàu mỗi khi bạn gội đầu - các loại dầu gội trị gàu tiên tiến hiện nay, như head and shoulders, có công thức gội sạch cân bằng khiến chúng phù hợp ngay cả đối với sử dụng hàng ngày.

Một trong những điều phổi biến nhất tôi nghe được từ bệnh nhân/khách hàng là, “tôi đã làm những gì bác sĩ khuyến cáo, gàu đã biến mất, nhưng bây giờ nó lại quay lại – tại sao vậy?” Điều đầu tiên tôi hỏi họ là họ có sử dụng dầu gội và dầu xả ngăn ngừa gàu thường xuyên như tôi khuyến cáo hay không. Thường thì họ cho tôi biết là họ chăm chỉ dùng lúc đầu và đã rất vui mừng khi thấy kết quả là mảng da chết bong tróc, tình trạng ngứa hoặc khô biến mất, nhưng sau đó họ bỏ qua không dùng. Có lẽ là họ thấy cuốn hút trước một loại dầu gội đầu mới thú vị; tất cả chúng ta đều thích thử một cái gì đó mới, hoặc chuyển đổi sử dụng các sản phẩm khác nhau mà mình đã có trong phòng tắm hàng tuần. Điều này thường là lý do gàu quay trở lại.

Vì vậy, tôi nói với họ là giải pháp rất đơn giản. Cũng giống như việc bạn cần phải thường xuyên tập thể dục để giữ dáng, bạn cần phải dùng thường xuyên& các sản phẩm trị gàu mỗi khi gội đầu để không còn gàu. Head and Shoulders/ Dầu gội trị gàu mang rất nhiều công thức được thiết kế riêng cho các loại tóc, triệu chứng cũng như sở thích cá nhân khác nhau. Dù bạn có mái tóc mượt mà hay thô ráp, dù bạn bị khô hay ngứa da đầu, dù bạn thích hương tinh dầu bạc hà hoặc hương táo tươi, có một sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

Dầu gội trị gàu của tôi có hiệu quả nhưng tôi muốn thử các sản phẩm đa dạng - tại sao gàu lại trở lại khi tôi chuyển sang sử dụng sản phẩm khác?

Khi dầu gội hoặc dầu xả làm đẹp thông thường được sử dụng sau head & shoulders, hoặc khi chuyển đổi qua lại từ head & shoulders sang dầu gội bình thường, các thành phần trị gàu có thể bị gội trôi đi. Để có kết quả tốt nhất, hãy kết hợp gội với dầu gội và dầu xả trị gàu/head & shoulders. Điều này sẽ đảm bảo số lượng tối đa các thành phần trị gàu/hoạt động sẽ vẫn còn lại sau khi gội, giúp bạn không còn vảy gàu suốt cả ngày. Việc sử dụng thường xuyên được gọi là tuân thủ – và thực sự cần thiết để  có được kết quả tốt nhất. Gàu chỉ là một trong những tình trạng thực sự được hưởng lợi từ phương pháp này.

Nhưng nếu đôi khi bạn muốn thay đổi trải nghiệm dưỡng tóc và gội đầu, – tôi thấy bạn vẫn có thể tận hưởng trải nghiệm chuyển đổi sử dụng các sản phẩm khác nhau trong khi duy trì kết quả trị gàu. Head and shoulders có một loạt các sản phẩm với mùi hương và cảm nhận khác nhau hướng tới nhiều loại tóc và da đầu để bạn có thể chăm sóc “tốt” các nguyên nhân gây ra gàu và vẫn tận hưởng thử các trải nghiệm khác nhau theo thời gian.